Kinh Ngạc Nghệ Thuật Điêu Khắc Trên Hạt Gạo

Khắc chữ và khắc tranh trên hạt gạo

Ngày đăng: 22-01-2014

1,605 lượt xem

Để tạo ra một sản phẩm như thế này thì người nghệ nhân phải hội đủ 3 yếu tố: đôi mắt sáng, trí tưởng tượng và trí nhớ tốt, đôi tay vô cùng khéo léo

khac-hinh-len-hat-gao

Bức tranh trên hạt gạo tí hon

Ông Trần (57 tuổi) là một trong những cái tên được cả thế giới biết đến về khả năng điêu khắc trên những vật vô cùng nhỏ như khắc chữ trên hạt gạo, hạt mè. Ngay từ khi còn nhỏ ông đã say mê nghê thuật nhưng lúc đó ông chỉ tập trung vẽ viết và thư pháp. Sau 3 năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự với tổ quốc, ông được tuyển vào làm trong công ty in ấn và điêu khắc. Mặt dù chưa phải không phải là công việc kiếm ra nhiều tiền nhưng điều đó đã giúp ông đến với niềm đam mê nghệ thuật của ông.

khac-chu-hat-gao

Hạt gạo trên ngón tay

Trong suốt thời gian làm việc tại công ty (9 năm). Ông Trần sau khi đi làm việc về đều ghé một trung tâm nghệ thuật được đặt ở Tầng 2 của tòa nhà Công Ty ông làm. Ông đã có cơ hội phát huy tài năng và trí tưởng tượng của mình theo phong cách hoàn toàn mới. Bằng sự kiên nhẫn, khéo léo ông Trần đã ra đời những kiệt tác nghệ thuật khiến cả thế giới phải quan tâm và bắt đầu chú ý đến ông.

Điêu khắc tranh trên hạt gạo

Ông nói "Hầu như những đồ vật nhỏ bé đểu ẩn mình trong thế giới này, mỗi một tác phẩm đều có một câu chuyện khác nhau, những điều bên trong đó thật sự rất thú vị và luôn mang đến nguồn cảm hứng mới"

khac-chu-hat-gao

Hạt gạo liên kết với mọi người

Mỗi một tác phẩm ông tạo ra như khắc chữ hạt gạo, hạt mè, hạt đậu.... đòi hỏi ở ông không chỉ có một đôi mắt sáng, đôi tay khéo léo, trí tưởng tượng cao mà còn đòi hỏi ông nhiều khi phải điều tiết hơi thở để từng dòng khắc hài hòa, nếu lệch đi một ít sẽ hủy cả tác phẩm nghệ thuật sắp hoàn thành.

Bên cạnh hạt gạo ông Trần thử nghiệm trên hạt cát và mì sợi. Nhưng hạt gạo lại mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với ông.

Các bạn có nhu cầu thử khắc chữ trên hạt gạo xin vui lòng click vào link dươi đây để biết thêm chi tiết các sản phẩm khắc chữ hạt gạo

---------------->>>>>>>>Click vào đây <<<<<<<<-------------------

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload