Hai điểm mới trong nghệ thuật khắc chữ lên hạt gạo

Hai điểm mới trong nghệ thuật khắc chữ lên hạt gạo là sử dụng công cụ mới, và phụ liệu mới tạo nên những sản phẩm có một không hai. Những sản phẩm này tạo ra sự khác biệt so với những sản phẩm trước đó.

Ngày đăng: 31-01-2014

5,420 lượt xem

Chào các bạn, như những phần giới thiệu trước thì chúng ta đã biết về nghệ thuật khắc chữ lên hạt gạo là:

- Chọn một cái bình hạt gạo tuyệt đẹp có in hình ảnh bạn yêu thích, sau đó chọn ra một hạt gạo khắc chữ hoặc khắc tên theo ý muốn chủ quan của bạn.

- Tiếp theo chọn móc điện thoại, hoặc những phụ kiện bạn thích gắn vào bình chứa hạt gạo đó.

Năm 2014 nghệ thuật khắc chữ lên hạt gạo có sự thay đổi lớn về hai phương diện

1. Bộ dụng cụ "khắc chữ lên hạt gạo":

- Những năm mới xuất hiện sản phẩm bình chứa hạt gạo, người nghệ sĩ thương phải sử dụng công cụ thô sơ (chiếc kìm cố định hạt gạo, và cây kim sắt nhọn) để khắc từng nét chữ lên hạt gạo nhỏ bé, sản phẩm hoàn thành tính thẩm mỹ cao hay không hoàn toàn dựa vào tay nghề người thợ. Dẫn tới những năm đầu tiên người thợ tự chế tạo ra những dụng cụ nhỏ xin phù hợp với phương pháp khắc chữ của từng người thợ.

Hạt gạo hình tình nhân

Hạt gạo hình tình nhân

- Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ và sự ủng hộ của người tiêu dùng giành cho nghệ thuật khắc chữ hạt gạo. Nhà sản xuất món sản phẩm này là tạo ra những dụng cụ chuyên biệt giành cho dòng sản phẩm này. Đó là cây bút vừa khắc vừa viết chữ lên hạt gạo, cũng có thể gọi tắt là "viết chữ lên hạt gạo" hay "viết tên trên hạt gạo". Do cây bút này được thiết kế với đầu siêu cứng và cực kỳ nhỏ để có thể vừa tiếp xúc vừa tạo vết không sâu lắm lên hạt gạo đồng thời tiết ra mực màu (đen, đỏ, vàng, hồng, trắng sữa, xanh,....) tùy ý. Điều đó đã có tác động lớn đến người nghệ sĩ là giảm được thời gian tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và kích thích sự sáng tạo của họ trong màu sắc.

2. Sự xuất hiện của hạt gạo tranh vẽ:

Hạt gạo 12 con giáp dạ quang

Hạt gạo 12 con giáp dạ quang

- Hạt gạo tranh vẽ có sự khác biệt lớn nhất so với hạt gạo thường là sử dụng công nghệ cao để in ấn hình ảnh màu 3D lên từng hạt gạo nhỏ bé rất sống động. Bạn có thể in hình của bạn, hình logo công ty, hình kỷ niệm của cả gia đình vào hạt gạo để tạo dấu ấn riêng biệt vào sản phẩm. Đó cũng là một phương pháp quảng cáo hiệu quả đối với các công ty quảng cáo.

- Tiêu biểu cho dòng sản phẩm khắc chữ lên hạt gạo này chính là bộ sưu tập 12 con giáp. Đây là bộ sưu tập rất quen thuộc đối với người phương Đông chúng ta vì liên quan đến tuổi của mọi người. Các bạn có thể chọn một con giáp liên quan đến tuổi của người bạn muốn tặng để làm quà tặng ý nghĩa cho người bạn ấy nhé.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload